Ăn nhiều lá tía tô có tốt không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
0
3370

Lá tía tô vốn là loại rau gia vị rất quen thuộc của người dân Việt Nam, được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân gút hay phụ nữ muốn làm đẹp da, giảm cân, người ăn theo chế độ thực dưỡng muốn sử dụng tía tô thường xuyên hàng ngày những lại e ngại liệu ăn nhiều tía tô có tốt không? Ăn nhiều lá tía tô có gây tác hại gì tới sức khỏe không? Hãy cùng tiatoakina.vn cũng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Tác dụng của tía tô với sức khỏe và đời sống

Công dụng của lá tía tô với sức khỏe

+  Giải biểu, giải cảm: Lá tía tô được đông y xếp vào hàng giải biểu, giải cảm do phong hàn rất hiệu quả. Nếu bị cảm lạnh, cảm mạo chỉ cần nấu bát nước lá tía tô nóng, hoặc ăn cháo tía tô sau đắp chăn kín cho ra mồ hôi sẽ hết ngay các triệu chứng cảm mạo, cảm lạnh mà không cần tới thuốc tây.

Ăn nhiều lá tía tô có tốt không?
Ăn nhiều lá tía tô có tốt không?

+ Tía tô chữa trị gout (gút) hiệu quả : Lá tía tô được biết tới với công dụng phòng và điều trị bệnh gút hiệu quả được nhiều bệnh nhân gút (gout) tin tưởng sử dụng. Theo các nghiên cứu từ Nhật Bản  lá tía tô có tác dụng ức chế enzim hình thành acid uric máu – nguyên nhân gây bệnh gút từ đó có tác dụng phòng và điều trị từ gốc rễ bệnh gút. Giảm thiểu tối đa các biến chứng cho bệnh nhân gút khi phải sử dụng thuốc tây trong điều trị bệnh.

+ Lá tía tô giảm cân, chống béo phì, tác dụng tốt trong điều trị rối loạn lipid, cải thiện chức năng gan thận ở người béo phì hiệu quả: Các nghiên cứu từ Nhật Bản Hàn Quốc cho thấy người béo phì, thừa cân sử dụng bột lá tía tô giúp giảm cân, điều trị rối loạn lipid máu, tăng cường chức năng gan, thận; tăng khả năng chống ung thư ở người bệnh béo phì.

+ Lá tía tô hỗ trợ ngăn ngừa ung thư: theo nhiều nguồn nghiên cứu từ Nhật Bản, Hàn Quốc cho thấy sử dụng lá tía tô thường xuyên có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ trong điều trị một số chứng ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan… cho hiệu quả cao có tiềm năng trong y học.

+ Giải ngộ độc đạm cua cá, rối loạn tiêu hóa rất tốt: Từ xa xưa tía tô đã được sử dụng phổ biến trong đông y với tác dụng chống ngộ độc, dị ứng đạm do cua cá, Tác dụng tốt trong các trường hợp rồi loạn tiêu hóa do dị ứng đạm cua cá gây ra như đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, không tiêu, nôn mửa…

+ Tác dụng tốt với bệnh nhân viêm dạ dày: Các tinh dầu trong tía tô có tính sát khuẩn, chống viêm cao, nên sử dụng tía tô giúp làm lành các tổn thương do viêm ở dạ dày, do tăng acid dịch vị dày gây nên.

+ Tác dụng điều trị dị ứng, mề đay: Bản thân trong lá tía tô có các hoạt chất chống dị ứng, ngăn chặn các phản ứng dị ứng, phản ứng viêm rất hiệu quả nên sử dụng tía tô có tác dụng rất tốt trong trường hợp dị ứng như viêm mũi dị ứng, mề đay, mẩn ngứa….

Tác dụng của tía tô trong công nghiệp mỹ phẩm:

Lá tía tô làm đẹp cho chị em phụ nữ rất được ưa chuộng như:

Tắm trắng bằng lá tía tô
Tắm trắng bằng lá tía tô

Lá tía tô làm đẹp da:  Lá tía tô được chị em ưa chuộng sử dụng trong làm đẹp như tắm trắng bằng lá tía tô, bột tía tô đắp mặt làm trắng da, trị nám, tàn nhang, mụn thịt, mụn trứng cá…

Lá tía tô ngâm chân làm mền gót chân, trị gót chân nứt nẻ, thô ráp, giúp tăng cường lưu thông khí huyết, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh nhân xương khớp.

Ngoài ra lá tía tô còn được sử dụng trong thành phần một số loại kem dưỡng da, sữa rửa mặt được chị em rất ưa chuộng.

Ngoài ra tía tô còn được biết tới và sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt tại Nhật Bản như rau sống ăn kèm trong các món truyền thống, trà đạo, một số loại sữa cho trẻ em, rượu tía tô, mơ muối tía tô, nước giải khát tía tô, bảo quản thực phẩm….

2. Ăn nhiều lá tía tô có tốt không, có tác hại gì không?

Nhiều bệnh nhân gút sử dụng lá tía tô trị bệnh nhưng luôn lo sợ ăn nhiều lá tía tô gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thực hư chuyện ăn nhiều lá tía tô có tốt không? ăn nhiều lá tía tô có tác hại gì không?

Lá tía tô theo đông y đi vào 3 kinh tâm – phế – tỳ, không độc, dùng được cho cả người già và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên một số trường hợp cần lưu ý khi sử dụng lá tía tô thời gian kéo dài:

+ Bà bầu không nên sử dụng lá tía tô liên tục, kéo dài trong thời gian thai kỳ vời lượng lớn, có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi

+ Người bị cảm nóng, vã mồ hôi cần thận trọng khi sử dụng

+ Người có tiền sử dị ứng, hay dị ứng cần thận trọng test thử trước khi sử dụng.

Qua bài viết bạn đã có được câu trả lời được câu hỏi ăn nhiều lá tía tô có tốt không? tác hại của lá tía tô tới cơ thể như thế nào ? rồi đúng không ạ.

Bạn có thể quan tâm:  BỘT TÍA TÔ AKINA

Bột tía tô Akina được chọn lọc từ giống tía tô Perilla ocymoides L. var. bicolorlaciniata và giống P. frutescens var. Crispa của Nhật Bản có hàm lượng dược tính cao nhất. Cây tía tô Nhật được trồng và canh tác tại vùng chuyên canh dược liệu bởi công ty CP đầu tư Akina Đông Á. Được chế biến theo bí quyết bí truyền của bà Akina (Ibaraki, Nhật Bản) đảm bảo giữ nguyên mùi thơm, chất dinh dưỡng và dược tính, rất tiện lợi khi sử dụng.

* Sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền và xác nhận phù hợp tiêu chuẩn của Bộ Y Tế số XNCB: 48469/2017/ATTP.

* Bột tía tô Akina tự hào là sản phẩm đạt giải vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017

Bạn có thể BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo và đặt mua sản phẩm

⇒ VinaPhone: 0888 36 3355 

⇒ Viettel: 0989 122 909

⇒ Mobifone: 0902 136 909

Hoặc đăng ký thông tin bên dưới để tham gia các chương trình khuyến mãi mới nhất từ tiatoakina.vn

Bột tía tô Akina từ Nhật Bản – giải pháp tối ưu từ thiên nhiên cho người bệnh gút- tăng acid uric huyết
Bột tía tô Akina từ Nhật Bản – giải pháp tối ưu từ thiên nhiên cho người bệnh gút- tăng acid uric huyết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

(Sản phẩm không phải là thuốc – không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh- tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người)

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here