Acid uric cao, người bệnh gút có nên ăn trứng không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
177

Trứng vốn là loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của hầu hết các gia đình Việt Nam. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu đạm nên rất nhiều bệnh nhân acid uric cao, người bệnh gút thường băn khoăn không biết có nên ăn trứng không? Acid uric cao, bệnh gút ăn trứng có làm bệnh nặng hơn không?

Tăng acid uric cao, người bệnh gút có nên ăn trứng không?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trứng là một trong những loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng toàn diện, phù hợp với cơ thể.

Người acid uric cao trong máu, bệnh gút có nên ăn trứng không?
Người acid uric cao trong máu, bệnh gút có nên ăn trứng không?

Lòng đỏ trứng chiếm khoảng 33% trong đó có 13,6% chất đạm; 29,8% chất béo; 1,6% chất khoáng.

Lòng trắng trứng có 10,3% chất đạm, béo và khoáng chất rất thấp, còn lại phần lớn là nước.

Trứng có chứa lượng chất béo Lecithin rất quý, tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là não bộ. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch.

Trong trứng chứa hàm lượng vitamin dồi dào như B1, B2, B6, B8, A, D, K.., khoáng chất như Fe, Zn, Cu, I, Mn…vô cùng cần thiết cho cơ thể.

Có thể nói trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trứng bao nhiêu là đủ? Người bệnh gút, tăng acid uric trong máu có nên ăn trứng hay không?

Trứng được coi là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho người bệnh gút trong các bữa khi muốn hạn chế thịt. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của một quả trứng có chứa nhiều protein nhưng lại chứa rất ít nhân purin tốt cho người tăng acid uric huyết.

Tuy nhiên người bệnh acid uric máu cao cũng không nên lạm dụng trứng thường xuyên. Người bệnh gút chỉ nên ăn từ 2-3 lần/ tuần. Vì trong trứng bên cạnh thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe thì trứng cùng giàu chất béo, ăn nhiều sẽ gây khó tiêu và tăng mỡ máu.

Trứng có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Với bệnh tăng acid uric huyết, bệnh gút thì nên ăn trứng luộc, hấp là tốt nhất. Theo các nghiên cứu cho thấy trứng luộc giữ được tối đa dưỡng chất tốt nhất, ít chất béo. Các loại trứng chiên, ốp thường chưa hàm lượng chất béo, cholesterol xấu cao hơn, không tốt cho sức khỏe.

Tăng acid uric huyết, bệnh gút có nên ăn trứng lộn?

Trứng lộn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên người bệnh gút , người bệnh acid uric máu cao không nên ăn trứng lộn. Trứng lộn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn trứng trắng, đồng thời hàm lượng đạm, purin cũng đặc biệt rất cao. Người có chỉ số acid uric cao trong máu không nên ăn trứng lộn, bởi sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Hãy thưởng thức trà bột tía tô Akina từ Nhật Bản

Xua tan nỗi lo bệnh gút, giảm acid uric cao trong máu – chống béo phì hiệu quả.

 * Sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền và xác nhận phù hợp tiêu chuẩn của Bộ Y Tế số XNCB: 48469/2017/ATTP.

 * Tía tô Akina tự hào là sản phẩm đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017.

Bột tía tô Akina từ Nhật Bản - giải pháp tối ưu từ thiên nhiên cho người bệnh gút- tăng acid uric huyết
Bột tía tô Akina từ Nhật Bản – giải pháp tối ưu từ thiên nhiên cho người bệnh gút- tăng acid uric huyết

Để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ theo số hotline để được tư vấn, tham gia các chương trình khuyến mãi mới nhất từ tiatoakina.vn . Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here