Tắm nước lá tía tô cho trẻ sơ sinh có nên hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
901

Bất cứ cha mẹ, ông bà nào khi sinh con ra đều mong muốn con yêu luôn được khỏe mạnh. Những các bé khi mới sinh thường hay bị kê, ngứa, rôm sảy gây không ít khó chịu cho trẻ, thậm chí khiến trẻ quấy khóc, bú kém.

Thời xưa ông bà ta thường dùng các loại lá cây cỏ từ thiên nhiên để tắm cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy, kê, ngứa rất hiệu quả. Những hiện nay để tìm được các loài lá cây dùng tắm bé trong tự nhiên mà không lo lẫn hóa chất thì rất hiếm. Bởi vậy nhiều bà mẹ mách nhỏ nhau dùng lá tía tô nấu lấy nước tắm cho bé trị rôm sảy hiệu quả. Không biết thực hư chuyện dùng lá tía tô tắm cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy có hiệu quả và nên dùng hay không? Chúng ta cùng tiatoakina tìm hiểu nhé.

Tác dụng của lá tía tô với trẻ sơ sinh
Tác dụng của lá tía tô với trẻ sơ sinh

Chị Hoàng Thị Thanh tại Hà Đông chia sẻ với chúng tôi.

Hồi trước mình bầu bì thường xuyên dùng bột tía tô đắp mặt, rồi ngâm chân vừa để làm đẹp da vừa giúp dễ ngủ, đỡ tê bì chân tay hơn. Hồi bầu to được khoảng 8 tháng là mình ngủ ít hẳn đi nên tối nào cũng chịu khó ngâm chân với nước lá tía tô cho dễ ngủ.  Rồi sẵn tiện ngồi đắp mặt nạ tía tô làm đẹp da. Mình thì còn trẻ, kinh nghiệm nuôi con không có nên lúc sinh cũng chẳng chuẩn bị gì nhiều. Ở thành phố thì đâu có lá cây, rễ cây gì như các cụ ngày xưa đâu mà tắm, mình toàn nhờ người tắm cho bé bằng chanh tươi. Với cả thực ra mình cũng lo các loại cây cỏ tắm lấy ngoài đồng giờ không an toàn, nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu…

Tắm nước lá tía tô cho trẻ sơ sinh có nên hay không?

Không ngờ khi sinh bé được khoảng hơn chục hôm thì thấy người bé nổi mẩn, rôm sảy hết cả, bé đau nên quấy khóc nhiều hơn. Gọi về cho mẹ hỏi thì mẹ kêu lấy gié kê tắm cho bé, mình nhờ mua về tắm được 2 -3 hôm không thấy đỡ, cũng không biết phải bôi thuốc gì khi bé còn ít ngày quá mà con thì cứ quấy khóc. Lên mạng tìm hiểu, được mấy mẹ bỉm sữa mách ở thành phố không có lá tắm thì mua lá tía tô tắm cho trẻ sơ sinh hiệu quả lắm, chỉ vài hôm là hết ngay rôm sảy.  Lúc ấy mới sực nhớ ra là mình còn lọ Bột tía tô Akina đắp mặt hồi trước, liền lấy ra hãm nước tắm luôn cho bé. Buổi trưa tắm xong thấy bé ngủ được giấc dài hơn, đỡ ọ ọe. Vì trước đó mình dùng đắp mặt rồi nên mới dám yên tâm không gây dị ứng gì, nên đem tắm luôn cho con. Tiếp tục tắm nước lá tía tô cho bé được khoảng 3 -4 ngày thì các nốt rôm sảy bay hết luôn, con ngủ ngoan, không quấy khóc, thấy tốt nên ngày nào mình cũng pha nước lá tía tô tắm cho bé. Tới nay bé nhà mình đã được 6 tháng không còn thấy bị rôm sảy gì nữa. Nhưng thỉnh thoảng mình lại lấy nước lá tía tô tắm cho con. Cũng bởi nước lá này làm rất thuận tiện, chỉ cần lấy bột hãm nước sôi rồi pha thêm với nước cho đủ tắm chứ không mất công hái rửa rồi đun nấu chứ ở nhà 2 mẹ con ôm nhau làm gì có thời gian đâu mà làm như vậy.

Chị chia sẻ thêm: Hồi ấy em còn điện thoại lên hỏi các anh chị ở công ty xem dùng bột này tắm cho bé được không, không biết các anh chị còn nhớ không? Với cả được các anh chị mách cho mẹo uống nước lá tía tô rồi cho bé bú trước khi tiêm phòng, lá tía tô giúp hạ sốt cho trẻ sau tiêm phòng cùng với tắm thường xuyên nên trộm vía cu cậu nhà mình từ hồi sinh tới giờ chẳng ho hay sốt gì bao giờ. Giờ thì cu cậu lớn hơn rồi, ai cũng khen trộm vía giống bố đẹp trai, được làn da trắng giống mẹ.

Tắm nước lá tía tô cho trẻ sơ sinh nên hay không?
Tắm nước lá tía tô cho trẻ sơ sinh nên hay không?

Nói chuyện với mẹ mình về tắm lá tía tô cho trẻ sơ sinh mẹ cũng bảo lúc ấy không nghĩ ra tác dụng của lá tía tô với trẻ sơ sinh chứ tắm lá tía tô trị mụn, rôm sảy tốt lắm, còn làm đẹp da nữa.

Theo các nghiên cứu cho thấy các thành phần tinh dầu và hoạt chất trong lá này có tính kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, chống dị ứng hiệu quả nên có tác dụng rất tốt với trường hợp mụn, rôm sảy… Theo Đông y cây é tía rất lành tính, không độc có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ và người già.

Qua câu chuyện mà chị Hoàng Thi Thanh chia sẻ với Mẹ tự nhiên đã giúp cho bạn có được câu trả lời cho câu hỏi tắm nước lá tía tô trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh có nên hay không rồi đúng không ạ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của bột tía tô tại đây

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here