Chữa bệnh gout bằng đậu xanh hiệu quả không ngờ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
591

Đậu xanh là thực phẩm khá quen thuộc hàng ngày với chúng ta. Tuy nhiên những công dụng của đậu xanh với sức khỏe thì không phải ai cũng hiểu rõ. Gần đây mọi người thường truyền tai nhau chữa bệnh gout (gút) bằng đậu xanh cho hiệu quả không ngờ tới. Vậy thực hư cách chữa gout bằng đậu xanh có hiệu quả như lời đồn. Hãy cùng tía tô Akina tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Đặc điểm hạt đậu xanh

Đậu xanh hay còn gọi là đỗ xanh có danh pháp khoa học là Vigna radiate. Thuộc loại cây thân thảo, lá kép, hoa màu vàng lục mọc ra ở kẽ lá. Quả hình trụ thẳng, mảnh. Hạt đỗ hình tròn, hơi thuôn, màu xanh, ruột vàng, có mầm giữa.

Hạt đậu xanh - chữa bệnh gout
Hạt đậu xanh – chữa bệnh gout

Đậu xanh thường ra hoa vào tháng 8 đến tháng 10 và cho thu hoạch quả vào tháng 12 -1. Quả sau khi thu hoạch được phơi khô cho nứt vỏ, hột thoát ra ngoài.

Thành phần hóa học trong đậu xanh trị gút: 14% nước, 23, 4%protid, lipid 2,4%, glucid 53, 1%, cellulose 4,7%, cũng các chất khoáng như Ca, P, Fe các vitamin như C, PP, B1, B2, A,

2. Chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Chữa bệnh gút bằng đậu xanh là bài thuốc của dân tộc Sán Dìu nhưng hiện nay được khá nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

Theo Đông y đậu xanh có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm bớt sưng phù, bổ ngũ tạng. Vỏ đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt hiệu quả.

Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh:

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh
Chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Hạt đậu xanh để nguyên vỏ đem ninh nhừ, không cho thêm gia vị gì. Ngày ăn 2 bát vào sáng sớm trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng đậu xanh nấu liên tục như vậy trong khoảng một tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm. Cùng với việc sử dụng ăn đậu xanh hàng ngày thì người bệnh kết hợp chế độ ăn uống kiêng khem tuyệt đối như tránh những thực phẩm giàu đạm, rượu bia để cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh đạt hiệu quả cao nhất.

Vì sao đậu xanh có tác dụng trị gout (gút)?

Theo một số thông tin thì đậu xanh cũng có tác dụng chống viêm cao, đồng thời vỏ đậu xanh là nguồn chất xơ có tác dụng ngăn ngừa hấp thu đạm , giảm quá trình thoái biến đạm để sinh năng lượng từ đó có tác dụng giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout, giúp ngăn ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Tuy nhiên khi sử dụng đậu xanh rất nhiều người thường có thói quen bỏ vỏ đậu xanh khi sử dụng nhưng theo các chuyên gia thì vỏ đỗ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh gout.

Xem thêm: Cách dùng lá tía tô chữa trị bệnh gout hiệu quả tại nhà

Nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy hiệu quả của lá tía tô với bệnh gout.

Lưu ý khi sử dụng đậu xanh chữa trị bệnh gút:

Đậu xanh có tác dụng làm giảm huyết áp nên những người huyết áp thấp cần lưu ý khi sử dụng.

Uống nhiều nước từ 2,5l nước/ngày để tăng hiệu quả đào thải acid uric huyết ra ngoài.

Ăn nhiều ra xanh, trái cây

Người bệnh gout không ăn các thực phẩm giàu đạm, chất béo. Không uống rượu bia, đồ uống có cồn, nước ngọt.

Thường xuyên theo dõi và kiềm tra định kỳ chỉ số acid uric huyết để đánh giá tiến triển của bệnh, có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Khi sử dụng đậu xanh cùng các thuốc khác nên hỏi ý kiến bác sĩ, vì theo một số ý kiến đậu xanh làm giã thuốc, khiến thuốc không có tác dụng.

Tác dụng chữa bệnh gout bằng đậu xanh hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào được công bố về hiệu quả của phương pháp này nên khi áp dụng người bệnh cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, phòng tránh các biến chứng của bệnh, lựa chọn phương pháp chữa bệnh gout hiệu quả. Tham khảo cách chữa bệnh gout bằng tía tô dưới góc nhìn của các nhà khoa học Nhật Bản hiệu quả tại nhà tại đây.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here