Dùng lá tía tô bắt con sâu răng có thật sự hiệu quả như không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
1601

Gần đây mọi người truyền tai nhau phương pháp dùng lá tía tô để bắt con sâu răng rất hiệu quả theo kinh nghiệm của các thầy lang vườn. Không biết thực hư chuyện bắt con sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả, an toàn như lời đồn.

1. Con sâu răng có thật không?

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về nha khoa thì con sâu răng là không có thật. Răng sâu là do vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans gây nên. Vi khuẩn Streptococcus mutans là loại vi khuẩn được tạo ra do quá trình lên men carbihydrate tạo ra acid từ đó làm độ PH giảm xuống, dẫn tới sự khử khoáng trên bề mặt răng, khiến răng bị mất vôi ở các mô cứng, hình thành nên bệnh sâu răng.
Bắt con sâu răng bằng tía tô có hiệu quả
Bắt con sâu răng bằng tía tô có hiệu quả

Vậy con sâu răng ở đâu ra khi thầy lang dùng lá tía tô bắt lại thu được? chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách các thầy lang dùng lá tía tô bắt con sâu răng như thế nào?

2. Cách dùng lá tía tô bắt con sâu răng

  • Đầu tiên các thầy lang dùng một nắm lá tía tô tươi giã nát lấy nước, rồi nhỏ nước lá tía tô đó vào mắt bệnh nhân để bắt con sâu răng. Khi nhỏ nước lá tía tô vào mắt cay sè,nước chảy từ mắt xuống miệng, đợi khoảng 10 ph sẽ thấy có vài vật thể màu trắng trong mắt rơi ra mà thầy lang gọi đó là con sâu răng. Sau khi bắt con sâu răng theo cách này bệnh nhân sẽ thấy đỡ đau nhức sau vài ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Cách dùng tía tô trị gút hiệu quả

Công dụng của tía tô với bà bầu

Cách dùng tía tô an toàn cho trẻ sơ sinh

Dùng lá tía tô bắt con râu răng
Dùng lá tía tô bắt con râu răng
  • Tuy nhiên theo các chuyên gia tại bệnh viện mắt trung ương thì những vật thể màu trắng rơi từ trong mắt ra không phải là con sâu răng. Khi nhỏ nước lá tía tô vào mắt khiến kết mạc phản ứng sinh ra những sợi Fibrin màu trắng. Sợi fibrin khi nhìn bằng mắt thường người ta sẽ nghĩ đó là con sâu răng.
Vật thể lạ được cho con sâu răng từ mắt bệnh nhân
Vật thể lạ được cho con sâu răng từ mắt bệnh nhân

3. Bắt con sâu rằng bằng lá tía tô có hiệu quả như lời đồn

Tác dụng của lá tía tô giúp bắt con sâu răng không những không hiệu quả mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trong tới sức khỏe như:Nguy cơ nhiễm trùng giác mạc, tổn thương mắt gây giảm thị lực, nặng có thể dẫn tới mù lòa.

Cách tốt nhất để điều trị sâu răng là bạn nên tới bác sĩ nha khoa để được tham khám, tư vấn và điều trị theo phương pháp tốt nhất, tránh áp dụng các bài thuốc dân gian mà chưa được kiểm chứng.

Bạn hãy nhớ luôn đánh răng ít nhất 2 lần một ngày sáng – tối, sau khi ăn, khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần  răng miệng của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất.

Qua bài viết trên hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi dùng rau tía tô chữa sâu răng có thật sự hiệu quả như lời đồn. Hay chỉ là chiêu trò bịt bợm của các thầy lang vườn. Hãy luôn tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng theo những tin đồn vô căn cứ để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Tham khảo thêm bột tía tô Akina tại đây

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here