Lá tía tô xuất khẩu sang Nhật cho giá trị kinh tế cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
742

Ở đất nước mặt trời mọc, lá tía tô là loại rau gia vị ăn kèm không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của Nhật Bản như sushi, sagami… Người Nhật sẽ không thể thưởng thức các món ăn truyền thống của mình mà thiếu đi rau tía tô. Nhưng Nhật Bản lại là quốc đảo với diện tích đất chủ yếu là núi, hải đảo, biển, diện tích đất nông nghiệp rất ít nên không đủ để đáp ứng nhu cầu trồng, cung cấp rau củ quả cũng như rau tía tô cho nhu cầu sử dụng của người dân.

Tía tô không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của người Nhật Bản
Tía tô không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của người Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật Bản đem giống, công nghệ của mình sang các nước láng giềng có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn như Trung Quốc tiến hành trồng rau, đặc biệt là giống tía tô xanh của Nhật rồi xuất khẩu lại về chính quốc.

Theo các báo đưa tin cuối năm vừa qua đợt lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật với giá từ 500 – 700đ/lá của công ty may Hồ Gươm. Với sự giám sát của các chuyên gia Nhật Bản làm việc tại trang trại từng cây tía tô được trồng, chăm sóc và thu hái đảm bảo mọi yếu tố yêu cầu về chất lượng trước khi được xuất sang Nhật.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng cây tía tô Nhật tại nhà đơn giản

Các bài thuốc từ cây tía tô cho hiệu quả cao

Bột tía tô Akina Nhật Bản trị gút, làm đẹp da.

Lá tía tô xuất khẩu sang Nhật Bản
Lá tía tô xuất khẩu sang Nhật Bản

Chủ trang trại cho hay nếu cứ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật này một hecta trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17 – 18 triệu lá, ước tính doanh thu đạt khoảng 2,5 tỉ đồng. Tuy nhiên ông cũng cho biết thêm những dự án đầu tư cho nông nghiệp phải tính trong vòng đời 10 năm chứ không phải trong một hai năm bởi chi phí ban đầu, chi phí nhân công bỏ ra là rất lớn.

Trang trại trồng tía tô xuất khẩu sang Nhật
Trang trại trồng tía tô xuất khẩu sang Nhật

Có thể thấy xuất khẩu lá tía tô đang là một hướng đi rất tiềm năng trong tương lai cho nền nông nghiệp sạch của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Cần thêm thông tin hãy liên hệ với tía tô Akina theo số Hotline để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here