Cách trồng, chăm sóc rau tía tô Nhật Bản tại nhà như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
2186

Lá tía tô Nhật Bản được biết đến là loại rau cho hàm lượng hoạt chất cao hơn hẳn so với tía tô Việt Nam nên nhiều người thắc mắc không biết mua hạt giống tía tô Nhật về trồng tại nhà có được không? Tía tô Nhật Bản có dễ trồng không? Cách trồng tía tô Nhật Bản như thế nào?

Hôm nay tiatoakina.vn giới thiệu các bạn cách trồng và chăm sóc tía tô Nhật Bản tại nhà để sử dụng trực tiếp mà không cần lo lắng khi mua rau tía tô ngoài chợ có phun hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật hay không?

1.  Cây tía tô Nhật Bản

Cách trồng tía tô Nhật Bản tại nhà
Cách trồng tía tô Nhật Bản tại nhà
  • Tía tô xanh là giống tía tô Nhật mà người Nhật rất ưa chuộng, được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, các món truyền thống của Nhật Bản đều có hình ảnh của lá tía tô xanh.
  • Hiện nay tại nước ta có một số doanh nghiệp trồng và xuất khẩu tía tô xanh Nhật Bản sang thị trường Nhật cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên các doanh nghiệp trồng tía tô Nhật Bản phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của phía bên Nhật Bản, từ đó dẫn tới giá thành của tía tô Nhật rất cao. Bởi vậy mà người dân Việt Nam có xu hướng mua hạt tía tô Nhật Bản về tự trồng tại nhà để cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình và dùng làm thuốc chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng tía tô Nhật Bản trị mụn, làm đẹp da

Nghiên cứu của chuyên gia Nhật Bản về tía tô với bệnh gút (gout)

Cách dùng bột tía tô Nhật Bản trị gút an toàn hiệu quả tại nhà

Lá tía tô xuất sang Nhật
Lá tía tô xuất sang Nhật

2. Cách trồng cây tía tô Nhật Bản tại nhà

  • Chọn hạt giống: Chọn hạt giống là khâu khá quan trọng, hãy đảm bảo hạt giống bạn mua là giống tía tô Nhật Bản.
  • Làm đất trồng :

+ Nếu có đất vườn thì bạn tiến hành chọn một khoảng vườn trống , tiến hành xới đất cho tơi xốp rồi gieo hạt tía tô Nhật Bản xuống đất. Dùng rơm dạ, hoặc chấu ẩm để phủ lên bề mặt gieo hạt. Chú ý tưới nước giữ độ ẩm để hạt nảy mầm.

+ Nếu nhà bạn không có đất vườn bạn có thể tiến hành trồng rau tía tô Nhật Bản tại thùng xốp, châu trồng cây đặt ở nơi có nhiều ánh sáng như sân thượng. Bạn cũng tiến hành lấy đất và gieo hạt tía tô Nhật như trên

Khi hạt tía tô nảy mầm thành cây con được khoảng 15 – 20cm thì có thể đánh ra trồng riêng để cây có không gian phát triển.

Vườn tía tô xanh Nhật Bản
Vườn tía tô xanh Nhật Bản

Khi bạn trồng tại nhà thì gần như không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bởi cây tía tô Nhật Bản rất ít khi bị sâu bệnh. Tía tô Nhật Bản là cây trồng rất thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm như nước ta nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng một vài cây tía tô lấy rau sạch dùng cho gia đình hàng ngày vừa tăng thêm hương vị cho bữa cơm vừa đem lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không có thời gian để trồng và chăm sóc cho vườn tía tô Nhật Bản thì có sử dụng sản phẩm Bột tía tô Akina Nhật Bản được nhập khẩu giống cây tía tô Nhật Bản, trồng và canh tác hữu cơ tại vùng dược liệu Quản Bạ – Hà Giang. Thu hoạch và chế biến theo công nghệ Nhật Bản giữ nguyên được hàm lượng tinh dầu và hoạt chất trong cây tía tô Nhật.

Tham khảo thêm về sản phẩm Bột tía tô Akina Nhật Bản tại đâyHoặc liên hệ tới số Hotline để được tư vấn miễn phí bởi các dược sĩ của Tía tô Akina.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here