Bước đột phá mới trong phương pháp trị bệnh gút từ chuyên gia Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
123

Bệnh gút là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến và trẻ hóa hiện nay. Tuy nhiên Tây y lại chưa tìm được phương pháp điều trị dứt điểm bệnh gút, an toàn. Gần đây các chuyên gia y tế từ Nhật Bản đã công bố một nghiên cứu được coi là bước đột phá mới trong phương pháp điều trị bệnh gút hiện nay.

Bệnh gút

Bệnh gút là một dạng của viêm khớp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên trong số đó chủ yếu là do dự suy giảm khả năng đào thải acid uric của cơ thể và chế độ ăn uống sinh hoạt dẫn tới dư thừa acid uric trong máu gây lắng đọng và tích tụ các tinh thể urat sắc nhọn tại các khớp gây viêm, sưng, đau, các cơn gút cấp.

Bệnh gút cấp gây nhiều đau đớn cho người bệnh
Bệnh gút cấp gây nhiều đau đớn cho người bệnh

Khi phát hiện sưng đau, các cơn gút cấp người bệnh thường không còn sự lựa chọn nào khác là điều trị bệnh gút bằng các chế phẩm từ Tây y như Colchicine,  để giảm đau, kháng viêm nhanh chóng, tuy nhiên khi cơn đau gút cấp chấm dứt người bệnh thường không điều trị gì thêm, mà không biết rằng bệnh gút vẫn âm thầm tiến triển, nguy cơ tiến triển thành gút mạn tính.

Gút mạn tính là tình trạng xuất hiện các u cục dưới da, quanh khớp, viêm nhiều khớp mạn tính, hủy xương gây cứng khớp, khó khăn trong vận động. Các u cục – hạt tophi dễ bị vỡ, chảy rò gây nhiễm trùng, vết thương khó lành, dễ gây nhiễm trùng huyết.

Các tinh thể urat lắng đọng tại thận gây sỏi thận, viêm bể thận, suy thận, lắng đọng tại cơ quan, thành mạch máu gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bệnh gút bằng Tây y là một trong những phương pháp điều trị bệnh gút được người bệnh sử dụng, thậm chí lạm dụng. Tuy nhiên  người bệnh gút không lường trước được hết các nguy cơ, tác dụng phụ, biến chứng do sử dụng không đúng cách các loại thuốc điều trị bệnh gút hiện nay.

Đứng trước thách thức đó các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu tìm tòi các phương pháp chữa bệnh gút từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa tác dụng phụ cho người bệnh gút.

Shisho – “Cây tím thần kỳ” của nền y học Kampo Nhật Bản

Tại Nhật Bản – với sự phát triển lâu đời của nền y học Kampo người ta nhắc đến cây tím thần kỳ – shiso như một món quà của thiên nhiên mang tới cho con người với những công dụng thần kỳ cho sức khỏe.

Perilla frutescens cây tía tô Nhật Bản được sử dụng rộng rãi làm rau gia vị rau ăn kèm trong các món ăn truyền thống của người Nhật như sagami, shusi, mơ muối tía tô, … dùng giải ngộ độc đạm cua cá, chữa các chứng ho, đờm, giúp giảm đau, giải cảm hiệu quả…

Hơn nữa Nhật Bản là quốc đảo quanh năm gắn với hải sản, việc phát hiện ra  tác dụng của cây shiso Nhật Bản với bệnh gút được xem là đột phát mới trong phương pháp điều trị bệnh gút từ thiên nhiên đặc biệt được quan tâm.

Cây shiso tím (tía tô Nhật) trồng tại Nhật Bản
Cây shiso tím (tía tô Nhật) trồng tại Nhật Bản

Phương pháp mới điều trị bệnh gút hiệu quả từ thiên nhiên Nhật Bản

Theo nghiên cứu của các giáo sư, tiến sĩ Tsutomu Nakanishi, Masatoshi Nishi, Akira Inada, Hiroshi Obata, Nobukazu Tanabe, Shiro Abe và Michio Wakashiro thuộc khoa Dược, Đại học Setsunan, Hirakata, Osaka và Phòng Nghiên cứu và Phát triển, Gunze Limited, Ayabe, Kyoto, Nhật Bản được báo cáo và công bố kết quả vào năm 1990. Được đăng trên thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ.

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả về dược tính của các hợp chất trong cây tía tô với bệnh gút, đồng thời so sánh hiệu quả với 143 loài dược liệu thông dụng hiện nay, thuốc Allopurinol trong điều trị hạ acid uric  ở bệnh nhân gút.

Theo kết quả nghiên cứu được tăng trên thư viện y khoa Quốc gia Hoa Kỳ các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa ra kết luận các hợp chất trong lá tía tô có tác dụng điều trị tăng acid uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả nhất tới nay được phát hiện so với 143 loài dược liệu và có hiệu quả tương đương như sử dụng thuốc Allopurinol trong điều trị hạ acid uric máu ở bệnh nhân gút.

Cây Perilla frutescens ( cây tía tô Nhật Bản) cần được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng lâm sàng trong điều trị bệnh gút từ thiên nhiên.

Kế thừa nghiên cứu từ các chuyên gia y tế Nhật Bản, Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bột tía tô Akina

Tham khảo: BỘT TÍA TÔ AKINA tại đây

Bột tía tô Akina với 100% lá tía tô Nhật Bản giống  Perilla ocymoides L. var. bicolorlaciniata  và giống P. frutescens var. Crispa của Nhật Bản có hương vị và dược tính tốt nhất.

Bột tía tô Akina - trị gout - giảm cân - làm đẹp trắng da
Bột tía tô Akina – trị gout – giảm cân – làm đẹp trắng da

Bột tía tô Akina có tác dụng:

  •   Hỗ trợ phòng và đẩy lùi bệnh gút, bệnh xương khớp hiệu quả
  •   Hỗ trợ giải cảm mạo, phòng hàn
  •   Hỗ trợ giảm béo, làm đẹp da

Cách dùng:

Trong cơn gút cấp, người muốn điều trị bệnh gút pha 1 -2 thìa café bột tía tô Akina với 200ml nước sôi rồi thưởng thức như trà mạn khi còn ấm, nóng, có thể uống phần nước trong hoặc uống cả xác, bã.

Ngoài ra có thể dùng bột tía tô trộn sệt với nước ấm rồi đắp lên vị trí các khớp viêm, giúp giảm đau, kháng viêm hiệu quả.

Hoặc người muốn phòng bệnh gút có thể dùng bột tía tô hãm trà uống thay trà mạn hàng ngày, hoặc rắc cơm cháo ăn kèm vừa làm tăng gia vị cho các món ăn, vừa giúp phòng bệnh gút hiệu quả.

Để lại thông tin bên dưới để nghe tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here