Cây tía tô tím và tía tô xanh của Nhật Bản khác nhau như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,40 out of 5)
Loading...
0
12532

Theo nghiên cứu của các chuyên gia lá tía tô Nhật Bản có hàm lượng tinh dầu cao hơn hẳn so với tía tô Việt Nam. Tía tô Nhật Bản phổ biến có hai loại là tía tô xanh và tía tô tím. Vậy tía tô xanh và tía tô tím khác nhau như thế nào? Loại cây tía tô nào có công dụng chữa bệnh tốt hơn? là câu hỏi mà được rất nhiều người đang sử dụng tía tô Nhật Bản quan tâm, thắc mắc. Hãy cùng titoakina.vn giải đáp thắc mắc này.

Sự khác nhau giữa tía tô tím và tía tô xanh

  Tía tô tím Nhật Bản hay còn gọi lá tía tô đỏ ( akajisho) là giống tía tô cả 2 mặt lá của nó đều có màu đỏ tím, mép lá hình răng cưa. Ở Nhật tía tô tím thường chỉ có vào mùa hè. Người Nhật thường sử dụng tía tô đỏ làm mơ muối – một món ăn rất thân thiết phổ biến với người Nhật giống như người Việt ta muối cà pháo. Tía tô tím Nhật có mùi vị thơm đặc trưng, cùng màu đỏ rất bắt mắt và tác dụng làm thuốc rất tốt nên chúng thường được sử dụng để lấy màu cho các thực phẩm khác. Ngoài ra người Nhật còn dùng tía tô đỏ để làm nước giải khát có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng lạ miệng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng tía tô Nhật Bản tại nhà đơn giản

Công dụng trị gút hiệu quả từ rau tía tô

Cách dùng tía tô trị gút làm đẹp, trắng da hiệu quả

Tía tô tím Nhật Bản
Tía tô tím Nhật Bản

  Tía tô xanh Nhật Bản, chúng ta được nghe nói khá nhiều tới giống tía tô xanh Nhật Bản, tía tô xanh là loại rau gia vị ăn kèm không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của người Nhật như sashimi, Sushi… Rau tía tô xanh thường được dùng ăn sống, ăn kèm hải sản vừa có tác dụng sát khuẩn, vừa có tác dụng tiêu độc của các loại hải sản. Người Nhật sẽ không thể ăn các món ăn truyền thống của mình mà thiếu đi rau tía tô xanh. Rau tía tô Nhật không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị của các món ăn, phòng trừ bệnh gút mà nó còn có tác dụng làm đẹp, giảm cân nên rất được phụ nữ Nhật ưa thích. Lá tía tô xanh ở Nhật được trồng quanh năm có giá bán khoảng 100 yên/ 1 xấp chừng 10 lá.

Giống tía tô xanh của Nhật Bản
Giống tía tô xanh của Nhật Bản

Ở Việt Nam thì chủ yếu phổ biến giống tía tô mặt trên xanh, mặt dưới tím và thường được sử dụng ăn sống, ăn kèm trong các món gỏi, rau sống… Hiện nay nước ta có một số cơ sở trồng các giống tía tô xanh, tía tô tím Nhật rồi xuất khẩu lại sang thị trường Nhật Bản cho giá trị kinh tế cao.

Qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tía tô tím và tía tô xanh khác nhau như thế nào rồi đúng không. Rau tía tô đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vậy nên hãy sử dụng rau tía tô thường xuyên trong các bữa cơm của gia đình bạn nhé.

Nếu bạn không có thời gian, có thể sử dụng bột tía tô Akina Nhật Bản thay thế. Bột tía tô Akina được nhập giống từ Nhật Bản, trồng và canh tác, chế biến tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản giúp Bột tía tô giữ nguyên được hương vị, cũng như các hoạt chất trong tía tô Nhật Bản với công dụng phòng và điều trị gút (gout) hiệu quả, giảm cân, chống béo phì, làm đẹp trắng da trị mụn nám cho chị em phụ nữ.

Tham khảo thêm về Bột tía tô Akina tại đây.

Hãy liên hệ với Tía tô Akina theo số hotline hoặc để lại thông tin vào From bên dưới để được tư vấn trực tiếp bởi các dược sĩ của tía tô Akina

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

Trả lời Khách Hủy trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here